Quy Trình Vệ Sinh Bình Sữa Cho Bé Thế Nào Là Đúng Cách ?

Việc vệ sinh và tiệt trùng bình sữa đúng cách sẽ giúp hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của bé. Vậy mẹ đã biết được cách vệ sinh bình sữa đúng cách là như thế nào chưa?

Tại sao phải vệ sinh bình sữa cho bé?

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn rất yếu và rất nhạy cảm. Cho nên chỉ cần một tác động rất nhỏ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trong khi đó sữa là một trong những môi trường thuận lợi để vi khuẩn có thể xâm nhập và phát triển một cách nhanh chóng. Trong môi trường ẩm ướt và có nhiệt độ bình thường lại là điều kiện lý tưởng để chúng sinh sôi và phát triển.

Đó là lý do tại sao đối với các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với sữa như bình sữa, núm vú…cần phải được tiệt trùng, vệ sinh kỹ trước và sau khi cho bé bú, để đảm bảo sức khỏe của bé.

Quy trình vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách

Bước 1: Rửa sạch 

tiệt trùng bình sữa với nước lã

Bước 2: Tiệt trùng

Các vi khuẩn gây hại bám chặt trong bình sữa, núm ty mà mắt thường không thể thấy được. Chỉ có áp dụng những phương pháp tiệt trùng hiệu quả thì mới có thể tiêu diệt được chúng.

Một số phương pháp tiệt trùng bình sữa mà các mẹ thường hay áp dụng:

  • Tiệt trùng bằng hóa chất: Sử dụng các loại nước chuyên dụng súc rửa bình sữa được bán trên thị trường
  • Tiệt trùng bằng nhiệt: ứng dụng cơ chế tiêu diệt vi khuẩn nhờ vào nhiệt độ cao như sử dụng nước đun sôi, lò vi sóng.
  • Tiệt trùng bằng tia cực tím (UV): đây là phương pháp mới, ứng dụng khả năng phá vỡ các tế bào vi khuẩn của tia cực tím.

Bước 3: Làm khô

Sau khi bạn chà, rửa và tiệt trùng bình sữa cho con, liệu công việc của bạn đã hoàn tất chưa?

Nhiều mẹ thường làm đến bước thứ 2, rồi để bình sữa lên giá đỡ mà quên mất công đoạn phải làm khô bình sữa. Bởi nếu không làm khô, nước còn đọng lại trong bình sữa sẽ là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập. Bạn làm khô bình sữa càng nhanh, thì càng ít có khả năng nấm mốc hoặc vi khuẩn xâm nhập

Vệ sinh bình sữa cho bé chỉ với một lần chạm

Trong thời đại công nghệ 4.0, những chiếc máy tiện dụng như máy tiệt trùng bình sữa đã không còn quá xa lạ với các bậc cha mẹ, nhất là với những gia đình sinh sống ở các thành phố lớn.

Cuộc sống ngày càng hiện đại càng khiến cho nhiều bậc cha mẹ thêm bận rộn hơn. Do đó những công cụ tiện ích hiện đại như máy tiệt trùng sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian khá nhiều trong việc vệ sinh bình sữa và các dụng cụ khác của bé, và từ đó có thêm thời gian để vui đùa với bé.

Vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách nhanh chóng chỉ trong 1 lần chạm với máy tiệt trùng Ecomom số 1 tại Hàn Quốc

Với cách sử dụng rất đơn giản và khả năng khử trùng bình sữa và các vật dụng khác chỉ trong một lần chạm, máy tiệt trùng đa năng Ecomom nhập khẩu Hàn Quốc đang thực sự tạo nên cơn sốt trên thị trường, được các mẹ Việt ưa chuộng sử dụng.

Các mẹ chỉ cần thực hiện bước 1: Rửa sạch bình sữa, núm ty của bé, sau đó cho vào máy và nhấn nút. Tất cả các công đoạn khử trùng, sấy khô còn lại sẽ được máy thực hiện hoàn toàn tự động. Quá là tiện lợi luôn phải không các mẹ, vậy thì còn chờ gì nữa. Hãy nhất máy lên là liên hệ với MomMomCare.Com để được tư vấn về sản phẩm các mẹ nhé.

Đánh giá nội dung