Vệ Sinh Bình Sữa Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Con

Bình sữa và núm ty là những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với bé trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên đây cũng là những vật dụng rất dễ tích tụ một số vi sinh vật, virus, vi khuẩn và nấm. Nếu không được vệ sinh tiệt trùng đúng cách, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể, khiến trẻ bị nôn mửa, hoặc tiêu chảy.

Mặc dù nhiều mẹ cũng ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh bình sữa, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có phương pháp vệ sinh bình sữa cho trẻ đúng cách.

4 sai lầm phổ biến khi tiệt trùng bình sữa của Mẹ Việt

1. Chỉ súc rửa bình sữa bằng nước lã hoặc nước sôi

Tiệt trùng bình sữa với nước lã với cọ rửa

Hầu hết mẹ Việt hiện nay có thói quen rửa sạch bình sữa cho con chỉ với nước sạch và cọ rửa, sau đó lau khô. Nhiều mẹ kỹ hơn một chút thì cho vào nồi nước đun sôi. Tuy nhiên, cách này rất khó loại bỏ chất béo có trong sữa bột ở các vị trí như nắp chai, núm vú và các đường xoắn của nắp chai, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

2. Cất bình sữa trong khi nó còn ẩm

Môi trường ẩm ướt là lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Do đó chỉ tiệt trùng mà không làm khô bình sữa thì vi khuẩn có thể tái phát triển.

Vì vậy sấy khô bình sữa sau khi tiệt trùng là công việc quan trọng trong quy trình vệ sinh bình sữa cho bé mà mẹ không thể bỏ qua.

3. Khử trùng quá muộn, khi nào cần mới đi rửa

Hầu hết các mẹ có thói quen khi cho con uống sữa xong thường chưa xúc rửa bình và núm ty ngay  mà để ra chậu và khi nào cần dùng đến mới đi rửa. Điều này sẽ khiến cho chất béo trong sữa bột dính vào chai cũng như núm vú rất khó để làm sạch sau đó.

4. Rửa chung núm ty và chai

Trên thực tế núm ty là bộ phận có khả năng “tích lũy” vi khuẩn nhiều hơn bình sữa và rất khó để vệ sinh. Vì vậy các mẹ nên chú ý vệ sinh núm ty kỹ hơn.

Ecomom – Giải pháp tiệt trùng bình sữa hiệu quả dành cho mẹ

Máy tiệt trùng bình sữa sấy khô Ecomombaby số 1 tại Korea

Máy tiệt trùng bình sữa có sấy khô bằng tia UV Ecomom của Hàn Quốc là . Máy tiệt trùng bình sữa này sử dụng đèn cực tím UV, gương phản chiếu bề mặt bên trong máy giúp tiệt trùng cả những nơi khó làm sạch nhất, như nếp gấp ở các núm vú bình sữa. Kết quả kiểm chứng cho thấy, công nghệ tiệt trùng tia UV đột phá này tiêu diệt đến 99.9% vi khuẩn, virus trong bình và ngăn ngừa chúng trở lại do bình sữa đã được sấy khô ngay trong quá trình tiệt trùng.

Đánh giá nội dung