Có Nên Mua Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Có Sấy Khô?

Hiện nay trên thị trường có loại máy tiệt trùng bình sữa không có sấy khô và loại máy tiệt trùng bình sữa có chức năng sấy khô.

Về giá cả thì thường máy có sấy khô sẽ có giá cao hơn. Điều này khiến nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên bỏ tiền mua sắm loại máy có chức năng sấy khô hay không?

Hôm nay MomMomCare Shop sẽ chia sẻ một số thông tin dưới đây để các mẹ tham khảo, từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp cho bé yêu nhà bạn.

Sấy khô bình sữa sau khi tiệt trùng

Về cơ bản, có 3 cách làm khô bình sữa được các mẹ áp dụng:

1. Làm khô tự nhiên

Nhiều bậc cha mẹ để úp bình sữa mới tiệt trùng trên giá hoặc kệ để bát đĩa, để lượng nước còn đọng trong bình chảy ra ngoài, và không khí lưu thông theo thời gian sẽ làm khô bình sữa.

2. Lau khô bằng khăn

Đây cũng là cách phổ biến nhất để làm khô bình sữa mà nhiều bậc cha mẹ áp dụng. Sau khi rửa sạch bình sữa, các mẹ thường lấy khăn khô và sạch để lau khô bình, nhưng chắc chắn đây không phải là một lựa chọn được khuyến nghị!

Bởi ngay cả một chiếc khăn dường như sạch sẽ vẫn có thể chứa vi khuẩn và có thể làm nhiễm bẩn bình sữa.

3. Máy tiệt trùng sấy khô

Để có bình sữa khô và vô trùng, thật khó có cách nào tối ưu và tiện lợi hơn máy tiệt trùng bình sữa có sấy khô . Thiết bị tiện dụng này sẽ làm khô bình sữa hoàn toàn và giữ chúng vô trùng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và bạn có nhiều thời gian hơn để làm công việc khác hoặc chơi đùa với bé.

Có nên mua máy tiệt trùng sấy khô bình sữa?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên quyết định sử dụng máy tiệt trùng bình sữa có sấy khô hay chỉ cần để chai khô tự nhiên, thì dưới đây là những cái nhìn sâu sắc hơn để giúp bạn quyết định lựa chọn cách nào tốt hơn:

1. Thời gian làm khô bình sữa càng lâu thì càng dễ xuất hiện vi khuẩn, nấm mốc

Bạn làm khô bình sữa càng nhanh, thì càng ít có khả năng vi khuẩn hoặc nấm mốc xâm nhập.

Nếu để ẩm quá lâu hoặc nếu nước tích tụ dưới đáy chai, nấm mốc có thể bắt đầu phát triển.

Với một máy tiệt trùng sấy khô bình sữa thì có thể làm cho bình sữa khô nhanh từ 30-60 phút!

2. Bình sữa được để khô trên giá chiếm không gian

Việc để bình sữa và núm ty trên giá đựng bát đĩa có thể khiến bạn cảm thấy lộn xộn.

Chưa kể, các bình sữa và núm ty có thể dễ dàng bị rơi sàn, khiến bạn lại phải làm sạch nó.

Ngoài ra nếu giá để bình sữa không thoát nước hoặc không được vệ sinh thường xuyên có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn có thể làm nhiễm bẩn bình sữa của bé.

3. Giữ cho bình sữa và núm ty vô trùng 

máy tiệt trùng ecomom

Sau khi bạn đã khử trùng và làm khô bình sữa của bé, bạn có thể để chúng bên trong Máy sấy tiệt trùng sấy khô Ecomom và yên tâm rằng chúng vẫn còn vô trùng.

Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa có sấy khô tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả

Hãy làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút bằng cách mua một máy tiệt trùng sấy khô bình sữa.

Với nó, bạn có thể loại bỏ nỗi lo vi khuẩn, nấm mốc và vi trùng làm nhiễm bẩn bình sữa, núm ty của bé trong quá trình sấy khô hoặc bảo quản. Bạn sẽ đặc biệt thích rằng một chiếc máy vừa khử trùng vừa làm khô bình sữa – giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gian!

Một máy khử trùng và sấy khô bình sữa có vẻ tốn kém hơn một chút, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm sạch bình sữa của bạn.

Đánh giá nội dung