Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Tia UV Có Tốt Không?

Trong cuộc sống hiện đại ngay nay, chiếc máy tiệt trùng bình sữa đã không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình có con nhỏ.

Với những bậc cha mẹ ý thức được tầm quan trọng của việc tiệt trùng bình sữa và các vật dụng tiếp xúc với trẻ, thì việc mua sắm một chiếc máy tiệt trùng là điều cần thiết.

Hiện nay trên thị trường phổ biến hai dòng máy tiệt trùng phổ biến đó là tiệt trùng bằng hơi nước và tiệt trùng bằng tia UV (tia cực tím).

Máy tiệt trùng bằng tia UV thường có giá thành cao hơn so với loại máy tiệt trùng bằng hơi nước. Vì vậy nên nhiều mẹ có lẽ cũng thắc mắc không biết Máy tiệt trùng bình sữa tia UV có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi sâu phân tích cơ chế tiệt trùng bằng tia UV.

Chiếu xạ bằng tia cực tím là phương pháp khử trùng sử dụng ánh sáng cực tím bước sóng ngắn (UV-C) để tiêu diệt hoặc làm bất hoạt vi sinh vật bằng cách phá hủy axit nucleic và phá vỡ DNA của chúng , khiến chúng không thể thực hiện các chức năng tế bào quan trọng. Nếu tế bào không thể sinh sản, nó được coi là đã chết hoặc “bất hoạt”. (Theo wikipedia).

Phương pháp khử trùng bằng tia UV được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực lọc không khí và nước, xử lý nước thải, bảo vệ thực phẩm và đồ uống, và nhiều ứng dụng khử trùng khác.

Ưu điểm của phương pháp khử trùng bằng tia UV

  • An toàn, thân thiện với môi trường, không có hóa chất nguy hiểm hoặc độc hại.
  • Tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn.
  • Hiệu quả và thân thiện với người sử dụng.

Công nghệ tia cực tím (UV) đã tồn tại hơn 60 năm và hiệu quả của nó đã được ghi nhận tốt cả về mặt khoa học và thương mại.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại Hàn Quốc đã áp dụng phương pháp tiệt trùng sử dụng tia cực tím trong các loại máy tiệt trùng bình sữa. Một trong những loại máy tiệt trùng bình sữa Hàn Quốc được người tiêu dùng đánh giá cao là máy tiệt trùng Ecomom.

Máy tiệt trùng Ecomom số 1 và được coi là máy tiệt trùng Quốc Dân tại South Korea

Hãy nhất máy lên liên hệ trực tiếp với shop hoặc ghé đến cửa hàng để tham khảo sản phẩm các Mẹ nhé.

Đánh giá nội dung