Cách chọn mua phụ kiện máy hút sữa chính hãng, an toàn, giá tốt

Bạn đang tìm kiếm các phụ kiện máy hút sữa tốt nhất để thay thế giúp cho việc hút sữa trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn? Bạn chưa biết loại phụ kiện nào tương thích với máy hút sữa của mình? Bạn đang băn khoăn khi nào cần thay thế các bộ phận máy hút sữa của mình? Hay bạn muốn tìm nơi bán hàng chính hãng để đảm bảo an toàn?

MomMomCare – Địa chỉ mua bán phụ kiện máy hút sữa chính hãng an toàn, giá tốt

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời với những khoảnh khắc dịu dàng giữa mẹ và bé. Nhưng hãy thành thật đi các mẹ ơi— điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Từ tình trạng căng sữa đến núm vú bị nứt, cho đến tình trạng tắc sữa.., điều quan trọng là chúng ta phải có tất cả các công cụ trong hộp dụng cụ cho con bú của mình.

Một trong những dụng cụ đó là máy hút sữa. Những bà mẹ đang cho con bú chọn máy hút sữa đều biết rằng một chiếc máy hút sữa tốt sẽ thay đổi cuộc chơi. Tuy nhiên, đi kèm với đó là trách nhiệm giữ cho máy hút sữa sạch sẽ, được bảo trì tốt và thay thế các bộ phận khi cần thiết.

MomMomCare là địa chỉ chuyên cung cấp các phụ kiện của máy hút sữa đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín với ưu đãi giá tốt nhất thị trường.

Đến với chúng tôi, các mẹ an tâm mua hàng, được hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo và tìm được các bộ phận tương thích với thương hiệu máy hút sữa của mình:

✅ Phụ kiện máy hút sữa Medela ✅ Phụ kiện máy hút sữa Spectra
✅ Phụ kiện máy hút sữa Cimilre ✅Phụ kiện máy hút sữa Lansinoh
✅ Phụ kiện máy hút sữa Elvie ✅Phụ kiện máy hút sữa Hegen
✅ Phụ kiện máy hút sữa Willow ✅Phụ kiện máy hút sữa Avent Philips
✅Phụ kiện máy hút sữa Evenflo ✅ Phụ kiện máy hút sữa Fatz
✅Phụ kiện máy hút sữa Unimom ✅Phụ kiện máy hút sữa Pigeon

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa máy hút sữa các loại.

Khi nào cần thay thế phụ kiện máy hút sữa?

Theo thời gian, các bộ phận của máy hút sữa sẽ bị hao mòn, hư hỏng. Điều này có thể ảnh hưởng đến lực hút của máy và có khả năng làm giảm sản lượng sữa. Do đó bạn cần phải thay thế các bộ phận đó. Điều này đặt ra câu hỏi, bao lâu thì nên thay thế các bộ phận của máy hút sữa? Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề bảo dưỡng các bộ phận của máy hút sữa.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các phụ kiện của máy máy hút sữa đều cần được thay thế cùng một lúc – một số bộ phận cần thay thế thường xuyên hơn những bộ phận khác.

Tần suất bạn cần thay thế các bộ phận máy hút sữa phụ thuộc vào bộ phận đó cũng như tần suất hút sữa bạn. Những bà mẹ chuyên dùng máy hút sữa ngay cả ở nhà và khi đi làm sẽ cần thay thế các bộ phận của máy thường xuyên hơn so với những bà mẹ chỉ thỉnh thoảng hút sữa.

Phụ kiện van và màng van

Màng van có hai mảnh – mảnh màu vàng là van và mảnh màu trắng là màng. Hai bộ phận này có nhiệm vụ tạo ra lực hút hút sữa ra khỏi vú. Theo thời gian, màng có thể mất tính đàn hồi hoặc bị rách, trong khi van có thể bị mòn hoặc bẩn.

Dấu hiệu bạn cần phải thay màng van: Máy hút sữa không có lực hoặc yếu

Tần suất thay màng van: Nếu bạn hút 3 lần trở lên mỗi ngày, hãy thay màng van sau mỗi 2-4 tuần. Nếu bạn hút ít hơn 3 lần mỗi ngày, hãy thay thế 2 tháng một lần.

Tấm chắn/Mặt bích/Phễu

Đây là một bộ phận quan trọng khác của máy hút sữa mà bạn có thể cần thay thế. Mặt bích ngực có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với các hình dạng và kích cỡ ngực khác nhau. Nếu mặt bích không vừa khít hoặc không thoải mái thì đã đến lúc bạn nên mua một mặt bích mới.

Tấm chắn ngực

Thiết bị bảo vệ dòng chảy ngược Backflow

ngăn sữa mẹ và hơi ẩm xâm nhập vào ống dẫn của máy hút sữa. Không phải tất cả các máy hút sữa đều có bộ bảo vệ dòng chảy ngược riêng biệt. Ví dụ, máy hút sữa Medela không có chúng, trong khi máy hút sữa Cimilre hoặc Spectra thì có.

Tần suất thay thế thiết bị bảo vệ dòng chảy ngược: Nếu bạn hút 3 lần trở lên mỗi ngày, hãy thay thiết bị bảo vệ dòng chảy ngược 3 tháng một lần. Nếu bạn hút ít hơn 3 lần mỗi ngày, hãy thay thế 6 tháng một lần.

Backflow

Ống/ dây hơi/ tubing

Ống (hay còn gọi là dây hơi hay tubing) nối tấm chắn vú với động cơ của máy hút cũng cần được chú ý. Nó cũng nên được thay thế nếu nó bị bẩn, đục hoặc có nấm mốc bên trong. Độ ẩm và sự ngưng tụ có thể tích tụ trong ống sau khi sử dụng thường xuyên, điều này có thể ảnh hưởng đến lực hút của máy. Tùy thuộc vào máy hút sữa của bạn, bạn có thể cần phải thay ống 3-6 tháng một lần hoặc ngay lập tức nếu thấy hơi ẩm hoặc nấm mốc.

Xem thêm: Máy hút sữa bị vô sữa, vô nước, trào ngược

ống dây máy hút sữa

Van vịt

(còn gọi là mỏ vịt) được làm bằng silicone, chúng căng ra và nhả ra mỗi khi động cơ máy hút sữa kéo van, tạo ra lực hút cần thiết để hút sữa ra khỏi ngực của bạn.

Nếu máy hút sữa của bạn bắt đầu mất lực hút việc thay van là một trong những điều đầu tiên bạn nên thử.

Tần suất thay van vịt: Nếu bạn hút 3 lần trở lên mỗi ngày, hãy thay van vịt mỗi tháng. Nếu bạn hút ít hơn 3 lần mỗi ngày, hãy thay thế sau mỗi 2-3 tháng.

Van vịt máy hút sữa

Phụ kiện Đầu nối máy hút sữa

Đầu nối là bộ phận kết nối tấm chắn ngực của bạn với van, ống và bộ bảo vệ dòng chảy ngược.

Một số máy hút sữa (như Spectra) chỉ có một bộ phận vừa là tấm chắn ngực vừa là đầu nối. Các máy hút sữa khác (như Medela) có các bộ phận riêng biệt.

Đôi khi cặn tích tụ trên các bộ phận này, đặc biệt là ở những điểm khó tiếp cận trên đầu nối. Sự tích tụ này có thể làm giảm hiệu quả của máy bơm.

Tần suất thay đầu nối: 6 tháng một lần hoặc ngay lập tức nếu bạn nhận thấy có vết rách hoặc vết nứt.

Lịch trình thay thế phụ kiện được đề xuất bởi các nhà sản xuất máy hút sữa

Các nhà sản xuất máy hút sữa khác nhau có thể có những khuyến nghị khác nhau về thời điểm thay thế các bộ phận của máy hút sữa. Dưới đây là những gì nhà sản xuất khuyến nghị cho một số máy hút sữa phổ biến.

Máy hút sữa Spectra

Hướng dẫn của Spectra về tần suất thay thế các bộ phận máy hút sữa của họ:

  • Van Mỏ Vịt: Hút hơn 3 lần mỗi ngày – 2 tháng một lần / Hút 1-3 lần mỗi ngày – 3 tháng một lần
  • Thiết bị chống dòng chảy ngược: Hút hơn 3 lần mỗi ngày – 3 tháng một lần / Hút 1-3 lần mỗi ngày – 6 tháng một lần
  • Ống: Thay thế khi cần thiết
  • Tấm chắn ngực: Hút nhiều hơn 3 lần mỗi ngày – 6 tháng một lần / Hút 1-3 lần mỗi ngày – khi cần thiết

Máy hút sữa Medela

Medela nói rằng các bộ phận máy hút sữa mới của họ nên được thay thế khi bị hỏng/khi cần. Chúng không cần phải được thay thế trong một khung thời gian nhất định.

Máy hút sữa Cimilre

Hãng máy hút sữa Cimilre khuyên rằng:

+ Van nên được thay thế sau mỗi 1 đến 3 tháng.

+ Bộ bảo vệ dòng chảy ngược nên được thay thế sau mỗi 3 đến 6 tháng.

+ Ống nên được thay thế khi cần thiết.

+ Mặt bích nên được thay thế sau mỗi 3 đến 6 tháng hoặc khi cần thiết.

Máy hút sữa Elvie

Hãng máy hút sữa Elvie nói rằng “tuổi thọ hoạt động dự kiến ​​của các bộ phận có thể thay thế được và có thể vệ sinh được là sáu tháng.”

Máy hút sữa Hegen

Sau đây là một số lời khuyên đến từ hãng Hegen:

+ Van vịt: Nên thay van 2-3 tháng một lần hoặc khi có dấu hiệu hao mòn đầu tiên

+ Ống nên được thay thế khi cần thiết (bị vô sữa hoặc vô nước gây nấm mốc)

+ Phụ kiện đầu nối nên thay 6 tháng một lần

Hướng dẫn vệ sinh phụ kiện máy hút sữa đúng cách

Thường xuyên rửa và vệ sinh các phụ kiện máy hút sữa là điều cần thiết để có trải nghiệm hút sữa khỏe mạnh và an toàn cho mẹ và bé.

Bạn cần phải rửa tay trước khi chạm vào ngực, cầm máy hút sữa cũng như vệ sinh các bộ phận và phụ kiện.

Bạn nên rửa các bộ phận và bình sữa của máy hút sữa sau mỗi lần sử dụng và vệ sinh mỗi ngày một lần sau khi rửa sạch.

Bạn nên vệ sinh các bộ phận nào của máy hút sữa?

Mọi bộ phận của máy hút sữa tiếp xúc với vú của bạn hoặc sữa phải được làm sạch kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng – bao gồm tấm chắn vú, bình đựng sữa, nắp chai, van, màng và đầu nối. Điều này giúp bạn tránh được cặn sữa mẹ bị khô và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Lưu ý chỉ nên rửa ống nếu bạn thấy cặn hoặc chất ngưng tụ trong đó.

Làm cách nào để rửa các bộ phận của máy hút sữa?

+ Trước tiên hãy rửa sạch tất cả các bộ phận riêng biệt tiếp xúc với vú và sữa trong nước mát, sau đó ngâm chúng trong nước xà phòng ấm trong 5 phút.

+ Rửa từng bộ phận bằng khăn lau bát đĩa sạch hoặc bàn chải mềm và rửa sạch tất cả các bộ phận bằng nước sạch.

+ Bảo quản các bộ phận khô ráo ở nơi sạch sẽ, thoáng mát khi không sử dụng.

Những điều không nên khi rửa các bộ phận của máy hút sữa

+ Để các bộ phận chạm trực tiếp vào bồn rửa. Có rất nhiều vi trùng trong bồn rửa!

+ Dùng miếng bọt biển nhà bếp để chà sạch các bộ phận.

+ Lau khô các bộ phận bằng khăn lau bát đĩa thông thường.

+ Cất các bộ phận đi khi chúng vẫn còn ướt. Điều này có thể gây ra nấm mốc