Máy Tiệt Trùng Ecomom – Giải Quyết Nỗi Lo Âu Khử Trùng Bình Sữa

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, đặc biệt là các bé dưới 6 tháng tuổi, hệ miễn dịch của bé cực kỳ yếu. Đó là lý do mà trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa nếu cha mẹ không vệ sinh bình sữa, núm vú… cẩn thận và đúng cách.

Bình sữa và nổi lo sức khỏe của trẻ

Có rất nhiều bậc cha mẹ khá lơ là trong chuyện xúc rửa, tiệt trùng bình sữa và các dụng cụ liên quan đến việc cho bé bú. Họ thường nghĩ chỉ cần rửa kỹ chúng bằng nước sạch và tiệt trùng bằng nước sôi là được rồi…

Tuy nhiên bạn có biết vi khuẩn trong không khí có thể thâm nhập vào bên trong bình thông qua núm vú hoặc lưu lại các góc cạnh của bình nếu cha mẹ không vệ sinh bình ngay sau khi bé bú xong.

Thực tế là sữa công thức và sữa mẹ vắt ra chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như chất đạm, chất béo…trong đó chất béo thường bám rất chặt trên thành bình và khó có thể làm sạch khi chỉ rửa bằng nước, sẽ lưu lại trên bình tạo điều kiện cho những loại sinh vật có hại phát triển và gây bệnh cho đường tiêu hóa của bé trong những lần sử dụng sau đó.

Do đó các mẹ cần có phương pháp tiệt trùng bình sữa phù hợp để đảm bảo bình sữa được sạch sẽ, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Cách tiệt trùng bình sữa phổ biến nhất hiện nay mà các mẹ hay áp dụng đó là tiệt trùng bằng nhiệt, bằng cách cho bình sữa, núm ti vào nước đun sôi hoặc dùng lo vi sóng.. Tuy nhiên các tiệt trùng này vẫn tồn tại một số nhược điểm:

  • Làm giảm tuổi thọ của bình sữa
  • Nếu bình sữa có chứa BPA sẽ giải phóng những độc tố nguy hiểm cho bé khi gặp nhiệt độ cao.
  • Các loại núm cao su cũng sẽ sinh ra độc tố nguy hiểm hoặc bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.

Máy tiệt trùng Ecomom – Đột phá công nghệ tiệt trùng sấy khô bằng tia UV

Theo các chuyên gia, nếu được tiệt trùng bằng nước sôi hay hơi nóng, thì ngay sau khi tiệt trùng bình sữa đã có khả năng đón nhận vi khuẩn sinh sôi trở lại, bởi môi trường nóng ẩm ướt trong bình chính là điều kiện sống lý tưởng của vi khuẩn.

Do đó áp dụng cách tiệt trùng sử dụng máy tiệt trùng sấy khô Ecomom là phương pháp mới và an toàn hơn mà các mẹ nên chọn.

Máy tiệt trùng sấy khô Ecomom ECO-100

Máy tiệt trùng Ecomom này sử dụng đèn cực tím (UV) và gương phản chiếu toàn bộ bề mặt bên trong máy đảm bảo tiệt trùng cả những nơi khó làm sạch nhất, như nếp gấp ở các núm vú. Kiểm quả kiểm chứng cho thấy, công nghệ tiệt trùng bằng tia UV của Ecomom tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn, virus trong bình. Trong khi đó chức năng sấy khô của máy sẽ giúp ngăn ngừa chúng trở lại do bình sữa đã hoàn toàn khô kiệt.

Không chỉ có tiệt trùng – Ecomom còn “đa chức năng” hơn bạn nghĩ

Ngoài tiệt trùng bình sữa, mẹ có thể sử máy tiệt trùng Ecomom để tiệt trùng các vật dụng mà bé thường xuyên tiếp xúc như: bát, đĩa, thìa, dĩa, đồ chơi… thậm chí là cả máy vắt sữa hay cả các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng làm đẹp, dụng cụ y tế, đồ gia dụng nhỏ.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng máy tiệt trùng sấy khô Ecomom như một chiếc tủ đựng vật dụng cho bé. Có chiếc máy này thì bạn sẽ không cần phải tốn chi phí mua giá đựng bình sữa, núm ti…Vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho các vật dụng của bé. Còn gì tuyệt vời hơn

Máy tiệt trùng Ecomom còn có thể sử dụng để chứa đồ cho bé một cách an toàn nhất.

Đánh giá nội dung